Làm mẹ là một thiên chức vô cùng thiêng liêng và cao quý. Trong suốt quá trình mang thai và sinh con, sức khỏe của mẹ và bé là điều quan trọng nhất. Để đảm bảo cho thai nhi được phát triển toàn diện ngay từ trong bụng mẹ, cũng như giúp thai phụ có một sức khỏe tốt để vượt cạn an toàn thì một chế độ chăm sóc khoa học cùng sự tư vấn và hỗ trợ của đội ngũ y bác sỹ là điều rất cần thiết.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Quang Thanh đã xây dựng dịch vụ thai sản và sinh con trọn gói từ khi phát hiện có thai đến sau sinh 6 tuần cùng các quyền lợi vô cùng hấp dẫn.

Giới thiệu về dịch vụ

Với mong muốn được hỗ trợ và giúp thai phụ trải qua thời khắc thiêng liêng đó một cách an toàn, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Quang Thanh đã xây dựng dịch vụ thai sản và sinh con trọn gói đạt chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế:

– Phòng khám có các chuyên gia sản phụ khoa đầu ngành trực tiếp thăm khám, tư vấn và chăm sóc thai kỳ.

– Sở hữu công nghệ siêu âm mới nhất, hiện đại nhất, theo dõi tim thai và thấy rõ được những khối cấu trúc bên trong thai nhi; tiêm phòng đầy đủ theo hướng dẫn mới nhất trên thế giới…

– Có các trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế như máy siêu âm đàn hồi mô thế hệ mới, giúp siêu âm rõ được cấu trúc cũng như sự phát triển bên trong thai nhi.

Gói trước khi sinh

Gói trước khi sinh tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Quang Thanh sẽ gồm có 6 lần khám và siêu âm kiểm tra định kỳ.

Dịch vụ thai sản trọn gói tại Phòng khám Đa khoa quốc tế Quang Thanh

Lần khám đầu tiên: Từ lúc trễ kinh đến 2 tuần đầu

Ở giai đoạn này phòng khám sẽ thực hiện việc khám sản – phụ khoa, siêu âm tử cung và 2 phần phụ. Nếu cần, phòng khám có thể thực hiện xét nghiệm HCG để kiểm tra tầm soát dị tật bẩm sinh trong thai kỳ.

Lần khám thứ 2: Thai 11 – 13 tuần 6 ngày

Ở lần khám thứ 2, thai phụ sẽ được kiểm tra tình trạng sức khỏe mẹ và bé. Phòng khám sử dụng công nghệ siêu âm đàn hồi mô mới nhất nhằm phát hiện dị tật sớm và đo KSGG. Tiếp đến sẽ làm các xét nghiệm: CTM, sinh hóa, Rh, HbSAg, HIV, Rubella, Giang mai, nước tiểu toàn phần (11 thông số). Sau đó là tới double test sàng lọc dị tật thai nhi, đánh giá một số nguy cơ mắc các hội chứng Down, Edward hoặc Pauta ở quý 1 của thai kỳ. Cuối cùng, thai phụ sẽ được tham dự Hội thảo Tiền sản để có thêm những kiến thức phục vụ trong quá trình mang thai và sau sinh.

Lần khám thứ 3: Thai 20 – 22 tuần

Đầu tiên các bác sỹ vẫn kiểm tra sức khỏe của cả mẹ và bé. Sử dụng công nghệ siêu âm đàn hồi mô nhằm phát hiện dị tật ống thần kinh. Cuối cùng là xét nghiệm nước tiểu toàn phần nhằm đảm bảo sức khỏe thai nhi.

Lần khám thứ 4: Thai 24 – 26 tuần và Lần khám thứ 5: Thai 30 – 32 tuần

Ở hai lần khám này ngoài việc kiểm tra lại sức khỏe cho mẹ và bé thì các bác sỹ vẫn tiếp tục sử dụng công nghệ siêu âm đàn hồi mô nhằm phát hiện dị tật thai nhi. Riêng ở lần khám thứ 4, thai phụ sẽ được tư vấn tiêm phòng cùng với đó là xét nghiệm nước tiểu toàn phần, nghiệm pháp tiểu đường thai kỳ. Ở lần khám thứ 5, thai phụ sẽ tiếp tục làm các xét nghiệm nước tiểu toàn phần.

Lần khám thứ 6: Thai 35 – 36 tuần

Đây là giai đoạn cuối của thai kỳ bởi vậy các bác sỹ sẽ đặc biệt chú ý đến việc kiểm tra sức khỏe của mẹ và bé. Sử dụng siêu âm đàn hồi mô kiểm tra rau thai và nước ối, cùng với đó là xét nghiệm nước tiểu. Ngoài ra, phòng khám cũng sẽ tư vấn chuẩn bị sinh như chọn nơi sinh, chọn bác sỹ,…tại Khoa Sản – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế HP và các bệnh viện khác trong và ngoài thành phố (nếu có nhu cầu). Nếu đăng ký sinh tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng sẽ được hưởng dịch vụ xe ô tô cấp cứu đưa đón trong suốt quá trình sinh nở.

Gói trong khi sinh

Với dịch vụ trọn gói của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Quang Thanh, mẹ và em bé sẽ được hưởng những dịch vụ tiện nghi và chu đáo nhất.

Dịch vụ thai sản trọn gói tại Phòng khám Đa khoa quốc tế Quang Thanh

Trong suốt quá trình nằm viện, bệnh viện sẽ cung cấp miễn phí ăn uống ngày 3 bữa cho mẹ, pha sữa chuẩn công thức cho bé 3 giờ/lần, vệ sinh và cung cấp đồ dùng hàng ngày cho mẹ và bé. Chế độ BHYT chi trả khi sinh tại BV Đa khoa Quốc tế Hải Phòng: đối với sinh thường BHYT sẽ chi trả 3 ngày, sinh mổ lần đầu là 5 ngày và sinh mổ lần 2 sẽ từ 6 ngày trở lên. Khi sinh tại bệnh viện, sản phụ không cần xin giấy chuyển tuyến, chỉ cần mang theo thẻ BHYT và chứng minh thư là được hưởng mức thanh toán BHYT đúng tuyến (BHYT cho trả từ 1 triệu – 3 triệu đồng).

Đặc biệt, khi sinh tại BV Đa khoa Quốc tế Hải Phòng sẽ được hưởng những lợi ích gồm miễn phí xà phòng, bàn chải đánh răng, kem đánh răng, khăn mặt, giấy vệ sinh, quần lót giấy, bỉm cho mẹ và cho bé đủ dùng trong thời gian nằm viện. Bệnh viện còn có dịch vụ tặng khăn cho bé khi xuất viện như một món quà tri ân gửi đến khách hàng.

Ngoài ra, bệnh viện cũng có những dịch vụ đi kèm như chọn giờ mổ hoặc chọn bác sỹ mổ, chọn giường và phòng theo yêu cầu.

Gói sau khi sinh

Khi xuất viện, sản phụ sẽ được xe cấp cứu của BV Đa khoa Quốc tế Hải Phòng đưa về tận nhà.

Tuần đầu sau khi xuất viện sẽ có đội ngũ nhân viên y tế đến thăm nhà (dưới 10km) để thăm khám cũng như chăm sóc sức khỏe sau sinh cho mẹ và bé. Các nhân viên y tế sẽ có nhiệm vụ tắm và thay băng rốn cho bé; chăm sóc và cắt chỉ vết khâu/vết mổ cho mẹ. Ngoài ra, họ sẽ tư vấn thêm về chế độ chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ, cách nuôi con bằng sữa mẹ và tư vấn cách xử trí tắc tia sữa hoặc nứt cổ gà (nếu có).

Đội ngũ nhân viên y tế cũng sẽ đến nhà thăm khám sức khỏe cho mẹ và bé lần cuối trong tuần 5-6 sau khi xuất viện. Ngoài việc tư vấn về cách nuôi con, các nhân viên y tế sẽ thăm khám và kiểm tra tổng quát tình trạng sức khỏe mẹ và bé để phát hiện các triệu chứng bất thường để kịp thời xử trí.

Lời kết

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Quang Thanh xây dựng nên gói dịch vụ thai sản trọn gói nhằm giúp mẹ và bé được hưởng những trải nghiệm tốt nhất trong suốt quá trình mang thai và sinh nở. Phòng khám Đa khoa Quốc tế Quang Thanh cũng hy vọng sẽ trở thành một người bạn đồng hành đáng tin cậy của người dân để cùng đón chào khoảnh khắc những thiên thần nhỏ ra đời.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Quang Thanh có vị trí rất thuận lợi tại huyện An Lão, Hải Phòng. Phòng khám rất thuận lợi cho các huyện lân cận có đông người dân sinh sống và làm việc như huyện An Lão, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo,… Là phòng khám vệ tinh của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Quang Thanh hy vọng sẽ kế thừa và phát huy những kinh nghiệm và thành công trong lĩnh vực y tế trước đó để phục vụ bà con nhân dân huyện An Lão nói riêng và các huyện trên địa bàn thành phố nói chung.