Ngày nay các dịch vụ kiểm tra sức khỏe tổng quát ngày càng phổ biến và được nhiều người dân lựa chọn bởi những giá trị mà chúng đem lại. Đặc biệt là đối với phụ nữ, sau khi trải qua quá trình sinh nở họ thường hay gặp phải những vấn đề về sức khỏe cũng như dễ mắc phải những căn bệnh nguy hiểm.

Nắm bắt được vấn đề này, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Quang Thanh đã xây dựng nên gói kiểm tra sức khỏe cơ bản cho phụ nữ nhằm khám chữa, phát hiện và điều trị kịp thời các loại bệnh. Cùng tham khảo 5 gói kiểm tra sức khỏe cho phụ nữ tại phòng khám ở bài viết dưới đây:

1. Gói 1: Cơ bản

Đây là gói kiểm tra sức khỏe cơ bản cho phụ nữ tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Quang Thanh. Với gói này, khách hàng sẽ được khám tổng quát, Khám sản – phụ khoa, Xét nghiệm máu tổng quát và Chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng.

GÓI KIỂM TRA SỨC KHỎE CƠ BẢN CHO PHỤ NỮ

Khám tổng quát

Trong mục này, khách hàng sẽ được làm các bước khám tổng quát từ khám nội đến khám ngoại nhằm phát hiện các bệnh lý đơn giản. Quy trình trong mục này như sau:

– Đo các chỉ số cơ thể và đánh giá theo chỉ số BMI như đo chiều cao, cân nặng, mạch, huyết áp, đo thị lực.

– Khám và phát hiện các bệnh lý về nội khoa như tăng huyết áp, tim mạch, hô hấp, tuần hoàn, thần kinh,…

– Khám và phát hiện sớm các bệnh về tai – mũi – họng như thanh quản, các bệnh về viêm xoang, viêm thanh quản, hạt xơ dây thanh, viêm amidan,…

– Khám răng – hàm – mặt phát hiện răng sâu mới và viêm lợi. Ngoài ra phòng khám còn tư vấn cách phòng ngừa các bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm tủy răng,…

– Khám mắt để phát hiện sớm và tư vấn điều trị các bệnh về mắt như cận thị, viễn,…hay viêm kết mạc, viêm giác mạc,…và các bệnh lý nguy hiểm hơn như đục thủy tinh thể, thiên đầu thống,…

– Khám và phát hiện các bẹnh lý ngoại khoa như viêm ruột thừa, viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang,…

– Khám và kiểm tra các vấn đề về da như dị ứng, ban đỏ liên quan đến gan, thận,…

Khám sản – phụ khoa

Khách hàng sẽ được khám phát hiện các đường viêm nhiễm đường sinh dục, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, ung thư cổ tử cung,… Ngoài ra còn khám phát hiện các khối u, nang, xơ bất thường ở vú.

Xét nghiệm máu tổng quát

Các bác sỹ sẽ tiến hành đo đường máu lúc đói để chẩn đoán bệnh đái tháo đường, nếu mắc sẽ kịp thời chữa trị. Hơn nữa, xét nghiệm máu giúp xác định nồng độ cholesterol trong máu, phát hiện hội chứng rối loạn chuyển hóa lipid, nguy cơ xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim,…

Chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng

Các bác sỹ sẽ tiền hành đo điện tim để phát hiện các bệnh thiếu máu cơ tim, rối loạn dẫn truyền, nhồi máu cơ tim. Cùng với đó là siêu âm ổ bụng tổng quát nhằm phát hiện các bệnh lý về gan, mật, tụy, thận, lá lách, tử cung,… Và cuối cùng là đo độ loãng xương.

2. Gói 2: Trung bình

Về cơ bản gói kiểm tra số 2 cũng tương tự như gói kiểm tra số 1. Nhưng ở gói này, khách hàng sẽ được cung cấp một số dịch vụ khám chữa bệnh nâng cao ở phần xét nghiệm máu tổng quát và chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng. Gói khám 2 cũng có các mục là Khám tổng quát, Khám sản – phụ khoa, Xét nghiệm máu tổng quát và Chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng.

Về mục Khám tổng quát và Khám sản – phụ khoa, gói kiểm tra số 2 có thứ tự và chức năng tương tự như gói kiểm tra số 1.

Trong mục xét nghiệm máu tổng quát, gói kiểm tra số 2 có bổ sung thêm mục tổng phân tích nước tiểu (11 thông số) nhằm phát hiện bệnh đái tháo đường, nhiễm xetonic, đái nhạt, các bệnh về gan, thận, đái máu,…

Đặc biệt ở mục chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng, gói 2 bổ sung thêm 3 dịch vụ rất hữu ích cho các chị em phụ nữ đó là: Chụp X-Quang tim phổi nhằm phát hiện kịp thời và điều trị các bệnh lý về tim, phổi và u trung thất; siêu âm màu 5D tuyến vú và tuyến giáp nhằm phát hiện sớm các bệnh lý về vú như nang tuyến vú, nhân xơ tuyến vú và ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu.

3. Gói 3: Toàn diện

Với gói kiểm tra số 3, khách hàng sẽ được nâng cao hơn là có thêm các mục Xét nghiệm nhóm gan – mật, Xét nghiệm nhóm mỡ máu và bổ sung thêm soi cổ tử cung và siêu âm màu 5D đầu dò âm đạo trong mục Chẩn đoán hình ảnh.

Xét nghiệm nhóm gan – mật

Đối với xét nghiệm này, khách hàng sẽ làm theo các bước sau:

  • Xét nghiệm SGOT và SGPT: kiểm tra các bệnh về gan như viêm gan cấp, tổn thương nhu mô gan,…
  • Xét nghiệm Bilirubin TT: nhằm xác định các tổn thương trước và sau gan, đường mật
  • Xét nghiệm Bilirubin TP: nhằm xác định các tổn thương trong gan, ống mật và đường mật
  • Xét nghiệm Bilirubin GT: nhằm phát hiện các bệnh liên quan đến gan, mật
  • Xét nghiệm HbsAg: nhằm xác định viêm gan B

Xét nghiệm nhóm mỡ máu

Các bác sỹ sẽ làm xét nghiệm cholesterol và triglycerid trong máu để phát hiện kịp thời hội chứng rối loạn chuyển hóa Lipid, nguy cơ xơ vữa động mạch, tăng huyết áp nhồi máu cơ tim, thận hư nhiễm mỡ…

Chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng

Trong mục này đã được tăng thêm hai mục là Soi cổ tử cung và Siêu âm màu 5D đầu dò âm đạo nhằm phát hiện và đánh giá thương tổn cổ tử cung, viêm nhiễm, nang hoặc khooisu và các bất thường ở tử cung và buồng trứng.

4. Gói 4: Nâng cao

Với gói 4 nâng cao này, khách hàng sẽ được khám bệnh trọn gói cùng với một số bổ sung trông mục Chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng.

GÓI KIỂM TRA SỨC KHỎE CƠ BẢN CHO PHỤ NỮ

Các dịch vụ ở gói 4 này đa phần đều giống với gói 3. Đặc biệt, ở gói này có thêm dịch vụ Nội soi TMH. Đây là một phương pháp rất hữu ích nhằm chẩn đoán sớm các bệnh lý về tai – mũi – họng như viêm xoang, u bướu vùng mũi, họng, thanh quản, polype thanh quản, gai vách ngăn mũi, vẹo vách ngăn, các bất thường về cấu tạo của hốc mũi giúp phát hiện sớm ung thư vòm hầu… Đây là một phương pháp giúp chẩn đoán ung thư vòm họng sớm nhất.

5. Gói 5: Kiểm tra sức khỏe tầm soát ung thư cho phụ nữ

Đây là gói kiểm tra cuối cùng và cùng là gói kiểm tra quan trọng nhất nhằm phát hiện sớm các bệnh ung thư cho phụ nữ.

Khác với 4 gói kiểm tra trước, với gói kiểm tra số 5 này Phòng khám Đa khoa Quốc tế Quang Thanh bổ sung thêm mục Xét nghiệm chẩn đoán ung thư, còn lại đều tương tự như gói kiểm tra số 4.

Với Xét nghiệm chẩn đoán ung thư, khách hàng sẽ được làm các xét nghiệm sau:

– CA 12.5 giúp chẩn đoán sớm ung thư buồng trứng

– CA 15.3 giúp chẩn đoán sớm ung thư vú

– Xét nghiệm tế bào âm đạo – cổ tử cung nhằm phát hiện sớm các tổn thương tiền ung thư hoặc ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu.

Kết luận

Tùy vào tình trạng sức khỏe của bản thân, khách hàng có thể lựa chọn gói kiểm tra sức khỏe phù hợp tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Quang Thanh. Đặc biệt, sau khi sử dụng dịch vụ kiểm tra sức khỏe tại phòng khám, khách hàng sẽ được phân loại sức khỏe, tư vấn sức khỏe sinh sản, sức khỏe tiền mãn kinh và mãn kinh, tư vấn sử dụng thuốc, chế độ dinh dưỡng và tập luyện hoàn toàn miễn phí. Để thể hiện sự chu đáo cũng như chuyên nghiệp đối với khách hàng, phòng khám còn miễn phí bữa ăn nhẹ sau khi thực hiện các xét nghiệm lấy máu.

Cảm ơn khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn dịch vụ khám – chữa bệnh tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Quang Thanh.