Thời gian gần đây, bệnh nhân nữ 66 tuổi ở xã Quốc Tuấn, huyện An Lão, Hải Phòng, thi thoảng gặp cơn đau tức ngực, cơn đau không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Tình cờ, ngày 21/06/2019 bệnh nhân đến kiểm tra sức khỏe tại Phòng khám quốc tế Quang Thanh. Sau thăm khám và làm các xét nghiệm, bệnh nhân được bác sĩ đề nghị chụp cắt lớp (CT) với liều xạ thấp. Thật bàng hoàng, kết quả chụp CT là “theo dõi u thùy trên phổi (P)”.

U phổi là khối u bất thường trong phổi, có thể lành tính hoặc ác tính. Trong các loại u phổi, ung thư phổi nguyên phát chiếm tỉ lệ cao nhất. giai đoạn đầu u thường khởi phát và tiến triển âm thầm, không rõ triệu chứng. khi xuất hiện các dấu hiệu lâm sàng thì u đã to. ban đầu không có các triệu chứng rõ ràng như tức ngực, khó thở nhẹ, ho… nếu là u ác tính để lâu khối u sẽ tăng kích thước, chèn ép các cơ quan xung quanh, bệnh nhân có thể ho ra máu, đau ngực, khó thở nhiều, sút cân…

Ảnh Minh Họa U Phổi

Để ngăn ngừa và chẩn đoán sớm ung thư phổi, các chuyên gia khuyến cáo, người dân cần thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, qua đó tầm soát sớm ung thư. Tại Phòng khám quốc tế Quang Thanh, chúng tôi có đầy đủ các gói kiểm tra sức khỏe, tầm soát ung thư sớm bằng hệ thống máy móc tiên tiến, hiện đại và đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn phát hiện sớm các dấu hiệu lạ, từ đó có hướng xử trí kịp thời.

Leave a reply