Chủ quan với bệnh tật, nhiều người coi thường việc khám sức khỏe tổng quát định kì. Tuy nhiên, đây lại là cách phát hiện bệnh nhanh nhất, giúp việc chữa trị nhanh chóng, hiệu quả hơn, đặc biệt trong mùa dịch Corona này.

Khám sức khỏe tổng quát – tự bảo vệ sức khỏe bản thân

Việc khám sức khỏe tổng quát chưa được nhiều người quan tâm đúng mực. Một số người khá mơ hồ, chưa ý thức được tầm quan trọng của cách bảo vệ sức khỏe bản thân này.

Họ vẫn còn hoài nghi và nghĩ rằng việc này tốn thời gian, chi phí lại chỉ đưa ra kết quả cho có, không mang lại lợi ích gì. Tuy nhiên, đây chính là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng phát hiện bệnh quá muộn, không kịp thời chữa trị.

khám sức khỏe tổng quát

khám sức khỏe tổng quát

Khám sức khỏe hàng năm (hay khám sức khỏe tổng quát) là một phương pháp giúp bạn tự bảo vệ sức khỏe của mình. Hệ thống máy móc hiện đại có thể phát hiện nhanh chóng, kịp thời các bệnh lý khi chỉ là những dấu hiệu ban đầu. Người bệnh sẽ được điều trị từ sớm, giúp việc điều trị hiệu quả mà tiết kiệm chi phí gấp nhiều lần. 

Ngoài ra, bác sĩ sẽ tư vấn các phương pháp phòng, điều chỉnh hành vi sinh hoạt để nâng cao sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống. Là một chuyên gia sức khỏe, bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc, lo âu về sức khỏe, đưa ra lời khuyên phù hợp dành cho bạn.

Tần suất khám sức khỏe tổng quát bao nhiêu là phù hợp?

Theo khuyến cáo của Hiệp hội Y khoa Mỹ, mỗi người nên khám sức khỏe tổng quát từ 1-3 năm hoặc 5 năm một lần. Tần suất khám sức khỏe phụ thuộc vào lứa tuổi, tiền sử gia đình, tình trạng bệnh lý của bạn. Do đó, để phục vụ nhu cầu thăm khám của từng lứa tuổi, điều kiện khác nhau, phòng khám Quang Thanh cung cấp đa dạng gói khám sức khỏe chất lượng cao, chi phí hợp lí.

khám sức khỏe tổng quát

khám sức khỏe tổng quát

Hiện nay, nhiều căn bệnh nguy hiểm đang gia tăng như ung thư, tim mạch, viêm phổi,… Nếu không phát hiện kịp thời, căn bệnh sẽ chuyển biến xấu khiến tình hình sức khỏe bệnh nhân giảm sút nhanh chóng.

Khám sức khỏe tổng quát sẽ phát hiện được nhiều căn bệnh từ các triệu chứng. Sau đó, bác sĩ sẽ lập kế hoạch theo dõi và điều trị kịp thời, mang lại hiệu quả cao nhất. Mỗi người nên nâng cao ý thức sức khỏe, coi trọng việc khám sức khỏe tổng quát, khám theo tần suất cố định để bảo vệ sức khỏe toàn diện nhất.

Khám sức khỏe tại Phòng khám Quang Thanh cần lưu ý gì?

– Phụ nữ chưa có gia đình thì không làm xét nghiệm phụ khoa như siêu âm đầu dò âm đạo….

– Bệnh nhân siêu âm phụ sản, tiết niệu, âm đạo,…. cần uống nhiều nước và nhịn tiểu.

– Khi xét nghiệm máu, bạn cần nhịn ăn trước 8 tiếng để kết quả xét nghiệm chính xác. Bạn có thể đi ăn sau khi xét nghiệm để đảm bảo sức khỏe bản thân.

– Lưu ý chỉ lấy nước tiểu sau khi đã thực hiện siêu âm.

– Cởi bỏ trang sức, điện thoại, đồng hồ… khi chụp X-quang tim phổi và kiểm tra kỹ đồ đạc trước khi rời khỏi phòng chụp.

– Phụ nữ mang thai không được chụp X-quang.

– Vệ sinh họng, tai, mũi để bác sĩ có thể nhìn chính xác nhất.

– Phụ nữ tránh quan hệ tình dục trước ngày khám.

– Thực hiện các biện pháp bảo vệ bản thân như đeo khẩu trang, rửa tay xà phòng, che miệng khi hắt xì,… để bảo vệ bản thân khỏi virus Covid-19.

– Hạn chế tiếp xúc người bệnh.

– Nếu có dấu hiệu của bệnh viêm phổi Covid-19, cần báo cho nhân viên, bác sĩ trong bệnh viện ngay lập tức để được khám, cách ly, điều trị kịp thời.

Leave a reply