So với các phương pháp khác, cấy que là biện pháp tránh thai tối ưu với hiệu quả ngừa thai trên 99%.

Điều khiến nhiều chị em lo lắng là liệu cấy que tránh thai có an toàn hay không, có gây đau đớn không. Hãy cùng phòng khám Quang Thanh tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Cấy que tránh thai là gì?

Mang thai ngoài ý muốn không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lí của mẹ bầu mà còn khiến công việc, sự nghiệp bị gián đoạn. Nếu chưa chuẩn bị sẵn thì mẹ bầu có thể rơi vào tình trạng kinh tế khó khăn, tương lai mờ mịt…

Do vậy, nhiều chị em lựa chọn biện pháp tránh thai để không rơi vào cảnh mang thai ngoài ý muốn. Thế nhưng không phải biện pháp nào cũng mang đến kết quả như ý muốn. Que cấy tránh thai là một phương pháp tránh thai hiện đại với tỉ lệ ngừa thai lên đến 99%.

Que cấy tránh thai là ống nhỏ chứa thuốc tránh thai, được cấy dưới da tay không thuận của người phụ nữ. Thành phần có trong que cấy tránh thai bao gồm nội tiết tố levonorgestrel hay etonogestrel.

Bạn chỉ cần thực hiện một lần, que sẽ phát huy hiệu quả sau 24 tiếng, thời gian tránh thai kéo dài từ 3-5 năm (tùy vào loại que). Sau khi cấy que tránh thai, bạn không cần thực hiện thêm biện pháp tránh thai nào khác.

Cấy que tránh thai là gì?

Que cấy tránh thai có hiệu quả hay không?

Muốn biết que tránh thai có hiệu quả hay không thì cần tìm hiểu về cách hoạt động của que tránh thai như thế nào. Que tránh thai hoạt động theo 2 cơ chế chính là:

– Làm đặc chất nhầy ở cổ tử cung để ngăn tinh trùng đi vào trứng.

– Ngăn cản quá trình rụng trứng.

Nhờ hai cơ chế này, que cấy tránh thai có thể ngừa thai với tỉ lệ lên đến 99%. Thời gian hiệu quả của que kéo dài từ 3-5 năm sau 1 lần cấy. Tuy nhiên, khác với bao cao su, que cấy tránh thai không thể ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục và bệnh HIV/AIDS.

Một số que cấy tránh thai phổ biến là:

– Que Norplant (6 que): có tác dụng kéo dài từ 5-7 năm.

– Que Jadelle, Sinoplant: hiệu quả khoảng 5 năm.

– Implanon: tác dụng trong 3 năm.

Mỗi loại que có thời gian hiệu quả và mức chi phí khác nhau. Vì vậy, bạn nên lựa chọn các cơ sở uy tín để cấy que tránh thai phù hợp với nhu cầu.

Que cấy tránh thai có hiệu quả hay không?

BN Lê Thị Dự sn 1982 thực hiện cấy que tránh thai tại PKQT Quang Thanh do BsckII Nguyễn Thị Vượng thực hiện

Lưu ý khi cấy que tránh thai

Que cấy tránh thai là một dụng cụ dễ tháo lắp, thao tác đơn giản, nhanh chóng. Nếu có ý định có con, hãy đến gặp bác sỹ để được tháo que tránh thai an toàn. Sau khi tháo que tránh thai ra, hầu hết người dùng đều có lại kinh nguyệt bình thường và có khả năng mang thai sau 1 tháng.

Bạn có thể cấy que vào bất cứ lúc nào và chỉ nên cấy que nếu không có ý định mang thai. Trước khi cấy que, hãy chắc chắn rằng bạn không mang thai tại thời điểm đó. Thời điểm cấy que tránh thai phù hợp thường trong vòng 7 ngày đầu của chu kỳ kinh (tức là 7 ngày đầu kể từ ngày ra kinh đầu tiên ).

Nếu có nhu cầu cấy que tránh thai, bạn có thể đến Phòng khám Sản phụ khoa – Phòng khám Quốc tế Quang Thanh. Cấy que tránh thai được thực hiện bởi bác sỹ CKII Nguyễn Thị Vượng – bác sĩ có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn trong nghề. Do đó, bạn hoàn toàn có thể an tâm rằng cấy que nhanh chóng, đơn giản, không gây đau.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ cấy que tránh thai có thể đăng ký khám tại đây hoặc liên hệ theo số hotline 0225.3922.666 để được tư vấn và hỗ trợ.

Leave a reply