Bệnh nhân Đào Văn H, 62 tuổi, ở Thôn Câu Thượng, xã Quang Trung, An Lão, Hải Phòng thấy trong người mệt mỏi, chán ăn, đầy chướng bụng nên đến khám tại Phòng khám quốc tế Quang Thanh. Sau thăm khám, nội soi dạ dày, siêu âm ổ bụng và làm một số xét nghiệm cần thiết, kết quả xác định bệnh nhân H bị loét hành tá tràng, loét sẹo trên nền vết loét xuất huyết trước đó.

Viêm loét hành tá tràng là tình trạng niêm mạc của phần tá tràng bị ăn mòn bởi acid có trong dịch tiêu hóa của dạ dày. Nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn Helicobacter pylori gây ra. Bên cạnh đó, các yếu tố như sử dụng nhiều bia rượu, thuốc lá, tinh thần mệt mỏi… cũng là tác nhân phổ biến gây viêm loét hành tá tràng. Tất cả trường hợp viêm loét hành tá tràng nếu không phát hiện sớm và điều trị đúng sẽ dẫn đến nhiều tai biến như xuất huyết tiêu hóa, thủng dạ dày, hẹp môn vị dạ dày… Đáng sợ hơn có thể biến chứng thành ung thư dạ dày.

Bệnh nhân H với tiền sử uống nhiều rượu bia, ăn đồ cay nóng và sử dụng một số thuốc giảm đau, chống viêm … kéo dài là nguyên nhân trực tiếp gây lên tình trạng loét hành tá tràng ngày càng trầm trọng. Ngay khi đến với Phòng khám quốc tế Quang Thanh, bệnh nhân đã được các bác sỹ Phòng khám quốc tế điều trị bằng các thuốc tốt nhất và tiến hành tư vấn về chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh.

Cũng theo khuyến cáo của các bác sỹ, mọi người nên chú ý đến biểu hiện của cơ thể mình, một khi có triệu chứng lạ cần phải đi thăm khám và kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh sớm và có hướng điều trị kịp thời, tránh trường hợp phát hiện muộn dẫn đến nhiều biến chứng, hậu quả đáng tiếc.

Leave a reply