Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp này có thể khôi phục được răng đã mất hoàn hảo, giúp bạn thoải mái trong sinh hoạt, tự tin hơn khi giao tiếp. Vậy công nghệ trồng răng Implant là gì? Vì sao nên lựa chọn công nghệ trồng răng Implant?

Công nghệ trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant là phương pháp phục hồi răng thẩm mỹ bằng công nghệ y học nước ngoài. Công nghệ này có thể khắc phục tình trạng mất một vài răng hay cả hàm răng. Nha sĩ sẽ đặt trụ Implant vào xương hàm ở vị trí chân răng cũ.

Công nghệ trồng răng Implant là gì?

Sau khi chân răng cũ dính chặt xương hàm thì nha sĩ sẽ lắp răng sứ giống hệt răng thật lên trên trụ Implant. Vì vậy, răng sứ sẽ giống như răng thật, có thể thay thế hoàn toàn chức năng của răng cũ đã mất. Bạn sẽ không cảm thấy sự khác biệt của răng sứ và răng thật khi nhai hay nghiền thức ăn.

Vì sao nên lựa chọn công nghệ trồng răng Implant?

Thực tế, do sử dụng phương pháp y khoa hiện đại nên chi phí trồng răng Implant sẽ cao hơn so với các phương pháp khác. Tuy nhiên, công nghệ trồng răng Implant vẫn được nhiều người tin tưởng, lựa chọn vì những ưu điểm vượt trội sau:

Tránh tình trạng tiêu xương, tụt lợi

Nhiều người thường chủ quan không đi trồng răng vì cho rằng mất răng không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không đúng. Việc bị mất răng lâu năm sẽ khiến vùng xương hàm ở chân răng đã mất bị trống. Từ đó, vùng xương hàm sẽ bị tiêu biến dần.

Điều này khá nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của răng miệng. Những phương pháp cũ không thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương, tụt lợi xảy ra. Tuy nhiên, công nghệ trồng răng Implant hoàn toàn có thể. Vì chân răng thật được thay thế bởi trụ Implant nên quá trình tiêu xương không xảy ra. Đây chính là ưu điểm vượt trội của công nghệ Implant mà không phương pháp nào có thể thay thế được.

Thay thế hoàn toàn răng đã mất

Trụ Implant có những đường gen giúp bám chắc với xương hàm nhanh chóng. Trụ Implant có thể thay thế hoàn toàn chân răng cũ, lấp chỗ trống ở phần xương hàm. Mão răng sứ được bọc chụp lên trên để thay thế răng đã mất.

Từ đó, phương pháp trồng răng Implant có thể thay thế hoàn toàn răng đã mất từ chân răng đến mặt nhai. Răng sứ mới có cấu tạo, chức năng giống y hệt răng thật, không có sự khác biệt nhiều. Việc phục hồi răng đã mất một cách toàn diện là điều mà chỉ có công nghệ Implant thực hiện được.

Thay thế hoàn toàn răng đã mất

Răng bền chắc, độ nhai chân thật

Ngoài ra, răng được trồng Implant có khả năng chịu lực cao, độ bền tốt, tuổi thọ lâu dài. Theo nhiều nghiên cứu, công nghệ trồng răng Implant có thể duy trì lâu dài hơn các phương pháp khác. Có đến 90% trường hợp trồng răng Implant chịu lực ăn nhai tốt hơn 10 năm. Nếu được chăm sóc đúng cách, răng phục hình có thể duy trì trọn đời.

Quá trình nhai, nghiền thức ăn không khác biệt so với răng thật. Thậm chí, có nhiều trường hợp bệnh nhân phục hình Implant phản hồi rằng cảm giác ăn nhai chân thực hơn răng thật. Vì vậy, quý khách hoàn toàn có thể an tâm về cảm giác, trải nghiệm khi ăn nhai bằng răng phục hình Implant.

Không làm ảnh hưởng đến răng xung quanh

Khi thực hiện trồng răng Implant, nha sĩ sẽ trồng trụ Implant vào xương nên không cần mài răng kề cận hoặc gắn móc kim loại. Việc trồng răng Implant không làm xô lệch các răng xung quanh hoặc làm ảnh hưởng dù chỉ một ít. Vì vậy, công nghệ trồng răng Implant giúp giảm thiểu tổn thương và ảnh hưởng hàm đến mức tối thiểu về lâu dài.

Không làm ảnh hưởng đến răng xung quanh

Quy trình trồng răng Implant

Quy trình trồng răng Implant có phức tạp không? Quá trình trồng răng Implant có đau đớn không? Hai câu hỏi trên chính là điều mà nhiều người thắc mắc trước khi quyết định trồng răng Implant.

Thực tế, việc trồng răng Implant không có nhiều bước phức tạp như mọi người vẫn nghĩ. Nha sĩ sử dụng công nghệ y khoa hiện đại giúp quá trình trồng răng diễn ra nhanh chóng hơn, không đau. Bệnh nhân có thể hồi phục trong thời gian sớm nhất, sinh hoạt, ăn uống bình thường.

Cụ thể, quy trình trồng răng Implant gồm những bước sau:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng và tư vấn

Để đảm bảo quá trình phẫu thuật diễn ra hiệu quả nhất, nha sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng của bệnh nhân và tư vấn phù hợp. Bệnh nhân cần chụp X-quang, CT đa chiều hoặc được khám theo chỉ định của nha sĩ để đánh giá tình trạng răng, xương. Sau đó, nha sĩ sẽ tính toán, vị trí, chọn trụ Implant và răng sứ phù hợp với tình trạng sức khỏe của răng hàm.

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng và tư vấn

Bước 2: Vệ sinh khoang miệng và gây tê

Trước khi cấy ghép răng, nha sĩ sẽ làm sạch vùng khoang miệng, đặc biệt tại vị trí cấy răng. Sau đó, bệnh nhân sẽ được gây tê tại vị trí đó.

Bước 3: Tiến hành tiểu phẫu

Bước tiếp theo là nha sĩ sẽ cấy ghép răng Implant. Bằng những công cụ hiện đại, nha sĩ sẽ mở lợi và thực hiện cấy răng Implant. Thời gian trung bình để trồng răng Implant khoảng từ 20-30 phút / 1 chân Implant. Sau đó, nha sĩ lấy mẫu răng để làm chụp răng sứ và gắn răng tạm thời để bảo đảm thẩm mỹ.

Bước 3: Tiến hành tiểu phẫu

Bước 4: Gắn răng sứ

Sau khoảng từ 1-3 tháng, bệnh nhân được hoàn thiện chụp mão răng sứ bên trên trụ Implant. Để bảo đảm sức khỏe răng miệng, bệnh nhân nên đi khám theo chỉ định của bác sĩ.

Leave a reply