Trước diễn biến của đại dịch COVID-19, người dân được khuyến cáo hạn chế ra đường và không nên tập trung chỗ đông người. Bệnh viện, phòng khám là nơi thường tập trung đông người, có nguy cơ cao gây lây nhiễm chéo. Do đó, nhiều người bệnh lo ngại không biết nên đến bệnh viện khám chữa bệnh không. Dưới đây là những lưu ý trong quy trình khám chữa bệnh giúp bạn bảo vệ bản thân khỏi dịch COVID-19.

Luôn đeo khẩu trang và găng tay

Virus COVID-19 chủ yếu lây nhiễm qua nước bọt văng trong không khí khi người nhiễm hắt hơi hoặc nói chuyện. Vì vậy, các chuyên gia y tế khuyến cáo nên thường xuyên đeo khẩu trang và găng tay khi đi ra ngoài. Khẩu trang đạt chuẩn có thể giúp bạn phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm virus COVID-19. Đeo găng tay giúp hạn chế tối đa tỉ lệ chạm trực tiếp vào nước bọt của người nhiễm bệnh – một trong những nguyên nhân chính gây nhiễm bệnh.

Luôn đeo khẩu trang và găng tay

Do đó, bạn nên đeo khẩu trang và găng tay khi ra đường, đặc biệt là trong bệnh viện. Lưu ý, bạn chỉ nên cởi bỏ khẩu trang và găng tay khi bác sĩ yêu cầu.

Hạn chế tiếp xúc tối đa

Bệnh viện là nơi thường tập trung đông người, nguy cơ có người nhiễm bệnh COVID-19 thường rất cao. Vì vậy, bạn cần hạn chế tiếp xúc tối đa với người khác. Hãy tự bảo vệ bản thân bằng cách mặc quần áo kín và luôn mang theo dung dịch rửa tay sát khuẩn trong người.

Hạn chế tiếp xúc tối đa

Nếu không mang theo găng tay, bạn nên rửa tay mỗi khi tiếp xúc với người khác hoặc chạm vào ghế, bàn, thanh chắn, giường,… Khoảng cách lý tưởng để bảo vệ bạn khỏi lây nhiễm chéo là 2m. Do đó, khi vào bệnh viện, phòng khám, bạn cần ngồi cách người khác khoảng cách tối thiểu 2 mét. Đặc biệt, bạn nên hạn chế nói chuyện, tiếp xúc với những người bị ho, khó thở, sốt (dấu hiệu của bệnh viêm đường hô hấp cấp tính).

Luôn mang theo giấy tờ cần thiết

Khi khám tại bệnh viện, phòng khám, người bệnh được yêu cầu có giấy tờ tùy thân, thẻ bảo hiểm…Giấy tờ tùy thân cần nguyên vẹn, không bị tẩy xóa, xước, còn hiệu lực tại thời điểm khám. Các giấy tờ cần mang khi khám chữa bệnh bao gồm:

– Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước ( nếu mất hoặc không có CMND/thẻ căn cước, bạn có thể thay thế bằng passport).

– Sổ khám bệnh, giấy hẹn khám, thẻ thành viên (nếu có).

– Thẻ bảo hiểm.

Sổ khám bệnh giúp bác sĩ có thể theo dõi chi tiết tình hình bệnh của bạn. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Đối với trường hợp trẻ nhỏ, bố mẹ của bé cần mang giấy khai sinh để đối chiếu thông tin chính xác nhất.

Luôn mang theo giấy tờ cần thiết

Lựa chọn phòng khám, bệnh viện uy tín

Dù tình hình dịch bệnh phức tạp nhưng nhiều phòng khám, bệnh viện chưa thực hiện quy trình vệ sinh, khử trùng đúng cách. Điều đó khiến tỷ lệ lây nhiễm chéo tại những bệnh viện, phòng khám đó cao hơn. Vì vậy, lựa chọn phòng khám, bệnh viện uy tín là điều vô cùng quan trọng, đặc biệt trong mùa dịch COVID-19 này.

Trước khi khám bệnh, bạn nên tìm hiểu kĩ về cơ sở vật chất, quy trình khám chữa bệnh và trình độ chuyên môn của bác sĩ tại phòng khám. Quy trình khám chữa bệnh an toàn giúp bảo vệ sức khỏe của bạn khỏi dịch COVID-19.

Lựa chọn phòng khám, bệnh viện uy tín

Nhằm đáp ứng nhu cầu thăm khám, chữa bệnh mùa dịch, phòng khám Quốc tế Quang Thanh thực hiện các biện pháp phòng dịch an toàn. Dịch vụ khám chữa bệnh tại phòng khám Quang Thanh đảm bảo an toàn, hạn chế lây nhiễm chéo, bảo vệ sức khỏe người bệnh. Khách hàng đều an tâm, hài lòng khi thăm khám, chữa bệnh tại phòng khám Quang Thanh vì:

– Khách hàng được phân loại, sàng lọc trước khi thăm khám nhằm đảm bảo không tập trung đông người.

– Khi vào phòng khám, khách hàng được hướng dẫn chi tiết cách đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách để phòng dịch.

– Người bệnh được nhân viên hướng dẫn ngồi cách nhau 2m.

– Các y bác sĩ, điều dưỡng luôn mặc đầy đủ đồ bảo hộ, liên tục sát khuẩn tay.

– Phòng khám, phòng lưu, phòng hậu phẫu… luôn được vệ sinh sát khuẩn hàng ngày và sau mỗi lượt khám.

– Tất cả các vị trí ra vào trong toàn bộ hệ thống phòng khám được chuẩn bị đầy đủ dung dịch vệ sinh sát khuẩn.

– Quy trình thăm khám, chữa bệnh đều đạt chuẩn Bộ Y Tế.

– Các y, bác sĩ, điều dưỡng đều có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, tận tình, tận tâm với bệnh nhân.

– Cơ sở vật chất phòng khám hiện đại, trang bị hệ thống máy móc tiên tiến nhất.

– Đặc biệt, phòng khám Quốc tế Quang Thanh cung cấp dịch vụ khám, xét nghiệm tại nhà và trả kết quả trong thời gian sớm nhất. Bác sĩ sẽ kê đơn, gửi thuốc đến địa chỉ khách hàng yêu cầu.

Leave a reply