Sâu răng phá hủy lớp men răng khiến bạn cảm thấy đau đớn, khó chịu vô cùng. Vì vậy, đau răng do bị sâu là nỗi ám ảnh của nhiều người. Làm sao để giảm bớt cơn đau ê buốt cho đến khi tới phòng khám?

Một số cách dưới đây sẽ giúp bạn kiểm soát cơn đau răng hiệu quả:

Liên hệ với phòng khám để được tư vấn, hỗ trợ

Không phải cách nào cũng giảm đau hiệu quả, thậm chí cách đó có thể phản tác dụng. Vì vậy, trước khi thực hiện, bạn cần liên hệ với phòng khám để được tư vấn, hỗ trợ sớm nhất. Hãy hỏi nha sĩ bạn nên dùng thuốc gì, điều trị như nào để giảm đau hiệu quả.

Dù cơn đau nhức răng có thể biến mất thì bạn vẫn cần đến phòng khám. Bởi vì thuốc chỉ hiệu quả tạm thời, cơn đau buốt sẽ trở lại và gây ra cảm giác khó chịu hơn trước. Do đó, hãy đến phòng khám Quốc tế Quang Thanh thăm khám, điều trị sớm nhé.

Liên hệ với phòng khám

Tránh thức ăn, đồ uống quá nóng hoặc quá lạnh

Do sâu răng phá hủy lớp men cứng và ngà răng bên ngoài nên phần dây thần kinh bị lộ ra. Răng trở nên nhạy cảm hơn trước. Do đó, uống đồ quá nóng hoặc quá lạnh sẽ tác động trực tiếp đến dây thần kinh.

Dây thần kinh sẽ phản ứng đau đớn với nhiệt độ nóng. Bạn sẽ bị đau buốt đầu ngay khi ăn thức ăn, uống đồ nóng/lạnh. Đánh răng cũng không nên sử dụng nước lạnh/nóng mà hãy dùng nước ấm để không bị đau đớn.

Không ăn uống đồ ngọt và đồ chua

Những đồ uống, thức ăn nhiều đường hoặc quá chua sẽ khiến tình trạng răng của bạn trầm trọng hơn. Tuy rằng, răng của bạn sẽ không cảm thấy khó chịu như ăn đồ nóng/lạnh nhưng ăn nhiều đồ ngọt và chua sẽ khiến răng sâu nhiều hơn. Bạn có thể chịu đau đớn hơn trong thời gian dài về sau nếu không chữa trị.

Cân nhắc dùng thuốc giảm đau

Ngay khi cảm thấy cơn đau, nhiều người lựa chọn mua thuốc giảm đau. Tuy nhiên, không phải thuốc giảm đau nào cũng tốt với sức khỏe của bạn. Nếu nha sĩ của bạn chỉ định cho bạn đơn thuốc phù hợp, hãy mua và sử dụng theo đơn thuốc đó.

Nhưng đừng sử dụng lại đơn thuốc cho lần sau vì mỗi đơn thuốc sẽ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bạn lúc đó. Bạn không nên dùng quá liều so với đơn thuốc bác sĩ kê vì sẽ khiến tình trạng tồi tệ hơn. Nếu không đến được phòng khám, hãy chỉ dùng thuốc giảm đau khi nha sĩ đồng ý.

Thuốc giảm đau có tác dụng tốt nhất đối với đau răng vì các trường hợp đau răng đều do dây thần kinh hoặc bị viêm mô. Trong trường hợp cơ đau kéo dài, bạn có thể dùng thuốc giảm đau nhưng nên tham khảo ý kiến nha sĩ trước.

Cân nhắc dùng thuốc giảm đau

Thử dầu đinh hương

Dầu đinh hương có thể tìm thấy ở các cửa hàng thực phẩm hỗ trợ hoặc tiệm thuốc, phòng khám. Dầu đinh hương được sử dụng trong các vật liệu nha khoa khác nhau vì có khả năng khử trùng và gây mê hiệu quả.

Do đó, sử dụng dầu đinh hương giúp bạn giảm cơn đau buốt do sâu răng gây ra. Bạn chỉ cần nhúng miếng bông nhỏ vào dầu và thấm bông trên khăn giấy để loại phần thừa. Sau đó, hãy dùng nhíp sạch giữ miếng bông trên răng trong 10 giây để không nuốt dầu đinh hương.

Cơn đau sẽ nhanh chóng qua đi nhưng chỉ là tạm thời. Tốt nhất, bạn vẫn nên đến phòng khám để được nha sĩ chẩn đoán, chữa trị kịp thời.

Sử dụng chỉ nha khoa vệ sinh răng sạch sẽ

Sử dụng bàn chải vệ sinh vùng đau sẽ khiến đầu bạn đau buốt, khó chịu. Giữ miệng sạch sẽ là điều quan trọng nhất lúc này vì vi khuẩn có thể tạo axit gây đau thêm. Sử dụng chỉ nha khoa giữa các vùng răng bị đau sẽ loại bỏ các mảnh thức ăn, mảng bám. Tuy nhiên, hãy nhẹ tay để tránh tổn thương vùng đau nhé.

Mọi chi tiết xin liên hệ theo địa chỉ:   

Website: http://phongkhamquangthanh.vn/

SĐT: 0225.3922.666

ĐC: Thôn Câu Hạ A, xã Quang Trung, An Lão, Hải Phòng.   

Leave a reply