Một trường hợp bệnh nhân bị dị vật kim loại găm vào ngón tay đã được bác sĩ Phòng khám quốc tế Quang Thanh kịp thời cấp cứu và chữa trị thành công.

Bị dị vật găm vào tay trong khi làm việc

Ngày 30/09/2020, trong lúc làm việc tại công ty, chị Phạm Thị Hương sinh năm 1983 không may bị 1 đinh vít găm vào ngón thứ tư của bàn tay trái. Ngay sau đó, chị được cơ quan y tế chuyển đến cấp cứu tại Phòng khám Quốc tế Quang Thanh để xử lí dị vật.

Bệnh nhân đến phòng khám trong tình trạng ngón thứ tư của bàn tay trái bị một vật kim loại cắm thẳng vào. Bệnh nhân đau đớn, khó chịu, tay đau, sưng nề, chảy nhiều máu tại ngón tay thứ tư của bàn tay trái.

Qua thăm khám lâm sàng và kết quả chụp phim XQ, Bác sĩ chuyên khoa Nguyễn Văn Lễ chẩn đoán bệnh nhân bị dị vật kim loại ngón 4 tay (T). Rất may mắn, dị vật không ảnh hưởng xương ngón tay nên tổn thương ở mức độ trung bình.

Bị dị vật găm vào tay trong khi làm việc

 

Xử lí dị vật kịp thời

Sau khi chẩn đoán cụ thể, bệnh nhân Phạm Thị Hương được chuyển thẳng đến phòng phẫu thuật để lấy dị vật và xử trí tổn thương. Kíp cấp cứu Bác sĩ chuyên khoa Nguyễn Văn Lễ cùng các bác sĩ Gây mê hồi sức tiến hành gây mê để bệnh nhân đỡ đau đớn.

Bác sĩ nhanh chóng lấy dị vật ra khỏi ngón tay và xử trí vết thương. Sau tiểu phẫu, bệnh nhân cảm thấy dễ chịu, bớt đau, thoải mái hơn. Bác sĩ hướng dẫn bệnh nhân dùng thuốc theo đơn và thay băng vết thương mỗi ngày.

Nếu vết thương có dấu hiệu bất thường, bệnh nhân cần đến phòng khám để kiểm tra, điều trị kịp thời.

Xử lí dị vật kịp thời

Trong khi sinh hoạt và làm việc, bị găm dị vật vào tay là điều khó thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nhiều người chủ quan khi bị dị vật găm vào tay và để vết thương bị nhiễm trùng. Thậm chí, nếu không điều trị kịp thời, vết thương có thể dẫn đến hoại tử hoặc để lại di chứng suốt đời.

Vì vậy, khi bị dị vật găm vào tay, bệnh nhân cần đến bệnh viện hay phòng khám uy tín để khám bệnh sớm. Điều này giúp hạn chế tối đa các biến chứng nguy hiểm sau này và quá trình điều trị cũng dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Mọi chi tiết xin liên hệ theo địa chỉ:   

Website: http://phongkhamquangthanh.vn/

SĐT: 0225.3922.666

ĐC: Thôn Câu Hạ A, xã Quang Trung, An Lão, Hải Phòng.   

Leave a reply