Hôi miệng là nguyên nhân khiến cho bạn cảm thấy tự ti khi giao tiếp, sinh hoạt? Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nguyên nhân gây đến tình trạng hôi miệng có thể do thói quen sinh hoạt. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ tình trạng hôi miệng chỉ bằng cách thực hiện những thói quen đơn giản sau:

Đánh răng ngay sau khi ăn

Người Việt Nam thường không có thói quen đánh răng ngay sau khi ăn. Nhưng đây là thói quen tốt được nhiều chuyên gia y tế khuyến khích thực hiện. Việc đánh răng ngay sau khi ăn giúp loại bỏ sạch sẽ thức ăn trong miệng. Điều này giữ răng miệng bạn khỏe mạnh, sạch sẽ, loại bỏ các vi khuẩn gây hôi miệng.

Mỗi người nên đánh răng tối thiểu 2 lần mỗi ngày, mỗi lần đánh răng kéo dài 2 phút. Bạn nên đánh răng sau khi ăn 30 phút để vệ sinh miệng sạch sẽ nhất.

Đánh răng ngay sau khi ăn

Dùng chỉ nha khoa sau khi ăn

Dù đánh răng 2 lần mỗi ngày nhưng nhiều người vẫn gặp tình trạng hôi miệng. Vậy nguyên nhân có thể do đâu? Theo nghiên cứu, việc đánh răng hàng ngày không thể loại bỏ hoàn toàn các mảng bám vi khuẩn trong các kẽ răng. Những mảng bám vi khuẩn nhanh chóng sinh sôi và gây ra mùi hôi khó chịu. Do đó, các nha sĩ đưa ra lời khuyên rằng bạn nên dùng chỉ nha khoa ít nhất 1 lần/ngày. Chỉ nha khoa giúp loại bỏ mảng bám vi khuẩn, thức ăn thừa, ngăn ngừa bệnh viêm nướu, sâu răng, hạn chế hình thành cao răng,…

Làm sạch lưỡi

Bên cạnh răng, lưỡi chính là nơi có thể sinh ra các vi khuẩn gây hôi miệng. Vì vậy, để cải thiện tình trạng hôi miệng, bạn nên vệ sinh lưỡi ngay sao khi đánh răng. Bạn nên mua dụng cụ cạo lưỡi riêng biệt để làm sạch lưỡi. Điều này giúp loại bỏ mảng bám và các vi khuẩn gây hôi miệng.

Uống 2 lít nước mỗi ngày

Môi trường trong miệng không đủ độ ẩm và nước bọt cũng chính là một trong những nguyên nhân gây hôi miệng. Do đó, việc uống đủ 2 lít nước mỗi ngày cũng chính là cách tránh tình trạng hôi miệng hiệu quả. Nước bọt sẽ ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn trong miệng. Lưu ý, bạn cần tránh uống nước trái cây có đường vào ban đêm vì điều này sẽ làm tích tụ vi khuẩn trong miệng và gây ra mùi hôi khó chịu.

Uống 2 lít nước mỗi ngày

Tránh ăn thực phẩm nặng mùi

Ăn nhiều thực phẩm nặng mùi như hành, tỏi, mắm tôm, đồ tanh, mắm…. sẽ khiến hơi thở có mùi hôi. Cách duy nhất có thể loại bỏ mùi hôi miệng khi ăn thực phẩm nặng mùi là đánh răng sạch sẽ sau ăn 30 phút.

Tuy nhiên, bạn không nên loại bỏ hoàn toàn hành tây khỏi thực đơn của mình. Bởi vì hành tây giúp diệt 4 chủng loại vi khuẩn gây sâu răng, ngăn ngừa bệnh nướu răng hiệu quả. Ngoài ra, những thực phẩm chứa nhiều axit hoặc fructose sẽ là yếu tố kích thích khiến cho vi khuẩn phát triển, sản sinh nhanh hơn. Vì vậy, bạn nên điều chỉnh chế độ ăn phù hợp, khoa học nhất, bổ sung chất dinh dưỡng, tránh thực phẩm nặng mùi để tăng hiệu quả điều trị hôi miệng.

Lấy cao răng định kì

Cao răng được coi là nguyên nhân của nhiều vấn đề răng miệng phổ biến, trong đó có hiện tượng hôi miệng. Mỗi mảng cao răng sẽ chứa đến 400 loài vi khuẩn và hàng tỷ vi trùng sinh sôi, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Vi khuẩn phát triển, sinh sôi sẽ gây ra mùi hơi thở khó chịu, khiến bạn cảm thấy tự ti khi giao tiếp.

Do vậy, các nha sĩ khuyên nên lấy cao răng theo định kì từ 3-6 tháng/1 lần để đảm bảo vệ sinh răng miệng. Việc lấy cao răng định kì hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến men răng mà còn bảo vệ răng, loại bỏ mùi hôi khó chịu.

Lấy cao răng định kì

Đến với phòng khám Quang Thanh, bạn sẽ được chăm sóc răng miệng bởi những bác sĩ giàu chuyên môn, tận tâm với công việc. Hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, đảm bảo phục vụ tốt nhất.

Đặc biệt, hiện nay, phòng khám đa khoa quốc tế Quang Thanh đang có chương trình ưu đãi khách hàng lên đến 50% cho nhiều dịch vụ khám chữa và thẩm mỹ răng hàm mặt. Hãy truy cập link https://bitly.com.vn/4vUW1 hoặc liên hệ hotline 0225.3922.666 để nhận được ưu đãi và tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Leave a reply