Trong quá trình sinh hoạt, làm việc, khó thể tránh bị dị vật găm vào tay, cơ thể. Dị vật không chỉ khiến sinh hoạt khó khăn mà còn gây ra vết thương nguy hiểm nếu để lâu dài.

Tại phòng khám Quang Thanh, có hai trường hợp bị găm dị vật nhưng không đến thăm khám sớm. Hậu quả là vết thương bị nhiễm trùng, cận kề nguy hiểm đe dọa tính mạng của bệnh nhân.nfl jerseys cheap
nike air jordan 1 mid
nike air max 90 futura
jerseyscustomforsale
new adidas shoes
Human hair Wigs
natural hair wigs
nike air jordan for men

design custom soccer jersey

Natural wigs
sex toy shop

Ca phẫu thuật lấy dị vật kim loại

Ngày 11/12/2020, bác sĩ tại phòng khám Quốc tế Quang Thanh đã phẫu thuật thành công, lấy dị vật kim loại găm trên đùi bệnh nhân.

Bệnh nhân  Đoàn Văn Cảnh 31 tuổi (địa chỉ Hạ Trang, Bát Trang, An Lão, Hải Phòng) bị thanh sắt găm vào đùi trong quá trình lao động. Thanh sắt găm vào 1/3 trên đùi bên phải khiến bệnh nhân đau đớn, khó khăn trong sinh hoạt.

Vì thấy khó chịu, đau đớn nên bệnh nhân đã đến cơ sở y tế tư nhân để xử trí. Tuy nhiên, sau khi rút, tình trạng của bệnh nhân không đỡ. Sau ba ngày, bệnh nhân đã đến khám tại Phòng khám Quang Thanh với tình rạng sưng nề, rỉ nước vàng.

Ca phẫu thuật lấy dị vật kim loại

Qua quá trình thăm khám lâm sàng, chụp X-quang và siêu âm, bác sĩ phát hiện dị vật kim loại nằm trong phần mềm vùng đùi. Sau khi thay băng, dùng kháng sinh 3 ngày, vết thương của bệnh nhân sạch, không sưng mủ.

Trong ngày 11/12/2020, bác sĩ gây tê, thực hiện phẫu thuật tìm và lấy dị vật. Dị vật là mảnh kim loại với kích thước 5mm x 7mm x 0,1mm. Sau buổi phẫu thuật, bệnh nhân được tiếp tục điều trị kháng sinh 5 ngày và thay băng 3 ngày. Vết thương không có mủ, nhanh hồi phục, tiến triển tốt.

Ca phẫu thuật lấy dị vật kim loại

 

Ca phẫu thuật lấy dị vật râu tôm

Một trường hợp lấy dị vật khác tại Phòng khám Quang Thanh là trường hợp của anh Thanh. Trong quá trình làm tôm, anh Thanh (địa chỉ ở Đông Nham, Quốc Tuấn, An Lão, Hải PHòng) đã điều trị ở cơ sở y tế 1 tháng.

Tuy nhiên, tình trạng vết thương không tiến triển tốt, ngón tay vẫn bị sưng nề rỉ mủ trắng. Anh đã quyết định đến phòng khám Quang Thanh để được chẩn đoán, điều trị dứt điểm.

Sau quá trình thăm khám, siêu âm, bác sĩ đã phát hiện có dị vật râu tôm dài gần 1cm trong vết thương ngón tay. Do để quá lâu nên vết thương bị nhiễm trùng nặng.

Vì vậy, quá trình điều trị mất nhiều thời gian hơn thông thường. Đặc biệt, bệnh nhân có nguy cơ bị viêm xương nếu không phát hiện kịp thời.

Ca phẫu thuật lấy dị vật râu tôm

Nguy hiểm từ dị vật găm vào cơ thể

Không phải dị vật to như mảnh kim loại, sắt thì mới nguy hiểm. Ngay cả những dị vật nhỏ như dăm gỗ, râu tôm,… cũng có thể đe dọa tính mạng.

Dị vật không được xử trí kịp thời khiến vết thương bị sưng mủ, phù nề, dịch trắng,… Nguy hiểm hơn, vết thương có thể dẫn tới viêm xương, nhiễm trùng nặng.

Nhiều bệnh nhân vì ngại đến bệnh viện nên đã tự xử trí tại nhà hoặc đến các cơ sở y tế kém uy tín. Do không có kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm nên bệnh nhân không biết xử lí đúng cách. Điều đó càng khiến vết thương bị nhiễm trùng, tình trạng xấu hơn.

Do vậy, khi có dị vật hoặc nghi ngờ có dị vật, bạn nên đến ngay cơ sở y tế để chẩn đoán xác định tình trạng vết thương. Bác sĩ giàu chuyên môn, kinh nghiệm sẽ lấy dị vật sớm để vết thương nhanh liền. Điều này giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng vết thương.

Tại Phòng khám Quốc tế Quang Thanh, bác sĩ chuyên khoa cấp I chấn thương chỉnh hình Nguyễn Văn Lễ có nhiều năm kinh nghiệm. Bác sĩ Lễ làm việc tại khoa ngoại bệnh viện Việt Tiệp và phẫu thuật thành công nhiều trường hợp dị vật từ nhẹ đến nặng.

Ngoài ra, còn có đội ngũ bác sĩ giỏi có thể làm các thủ thuật xử trí tai nạn chấn thương, điều trị ngoại trú giảm chi phí và hiệu quả cao.

Leave a reply