Phòng khám quốc tế Quang Thanh vừa tiếp nhận bệnh nhân Hoàng Minh Tr, sinh 1957, ở Lãm Hà, Kiến An, Hải Phòng bị phình động mạch chủ bụng.

Bệnh nhân đến Phòng khám quốc tế Quang Thanh để khám sức khỏe định kỳ  đánh giá tổng quát tình trạng sức khỏe. Tại đây, bệnh nhân được thăm khám và làm các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh cần thiết. Từ hình ảnh chụp CT cắt lớp, Thầy thuốc ưu tú – BSCKI Nguyễn Thị Mai chẩn đoán, phát hiện bệnh nhân bị phình động mạch chủ bụng, đoạn ngã ba chủ chậu, đường kính 43mm và phình động mạch chậu góc hai bên, đường kính 20mm; có huyết khối bám thành động mạch đoạn phình, đồng thời bệnh nhân còn có sỏi túi mật số lượng nhiều (viên lớn nhất khoảng 10mm).

Phình động mạch chủ bụng là bệnh lý giãn khu trú bất thường của động mạch chủ ở đoạn bụng, bao gồm một hay nhiều đoạn. Khi động mạch phình bị vỡ và không được cấp cứu ngay lập tức, khả năng bệnh nhân tử vong do vỡ phình rất cao. Trước tình hình đó, bệnh nhân được kịp thời chuyển lên Bệnh viện Việt Đức để phẫu thuật điều trị. Ca phẫu thuật đã diễn ra thành công, hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và xuất viện ra về.

Bệnh phình động mạch chủ bụng hầu hết không có triệu chứng gì cụ thể, khi có biểu hiện rõ rệt thì túi phình đã lớn hoặc vỡ ra. Tỷ lệ tử vong do vỡ phình trước khi đến được bệnh viện là 25% và 51% tử vong trong bệnh viện mà chưa kịp làm phẫu thuật. Bằng các trang thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại như máy CT 32 dãy, hệ thống siêu âm thế hệ mới,… cùng đội ngũ chuyên gia, bác sĩ có kinh nghiệm của Phòng khám, bệnh nhân đã được phát hiện và điều trị kịp thời. Gia đình người bệnh đã rất vui mừng và gửi lời cảm ơn tới đội ngũ y bác sỹ của Phòng khám quốc tế Quang Thanh.

Qua đó cũng cho thấy, việc khám sức khỏe định kỳ rất quan trọng nhằm phát hiện các vấn đề về sức khỏe trước khi bệnh có dấu hiệu khởi phát. Các bác sỹ sẽ đưa ra các tư vấn cùng hướng điều trị kịp thời cho người bệnh. Tại Phòng khám quốc tế Quang Thanh hiện cung cấp đầy đủ các gói kiểm tra sức khoẻ có tiêu chuẩn cũng như có những điều chỉnh khiến cho việc kiểm tra sức khoẻ luôn phù hợp với mọi đối tượng, từ đó giúp sàng lọc, phát hiện sớm những rủi ro về sức khỏe đang tiềm ẩn, giúp bạn và gia đình bảo vệ sức khỏe ngày càng tốt hơn.

 

Leave a reply