Cấy que tránh thai là một trong những phương pháp tránh thai phổ biến nhất hiện nay. Giống các phương pháp khác, cấy que tránh thai có ưu và nhược điểm nhất định.

Que tránh thai có an toàn không?

Cấy que tránh thai được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn vì tính an toàn, tiện lợi và chi phí tiết kiệm. Que tránh thai nhỏ như que diêm, chứa hormoe progesterone cấy dưới cánh tay. Que cấy sẽ phóng thích nội tiết tố progestin có khả năng ngừa thai trung bình từ 3-5 năm. Chị em chỉ cần đến bệnh viện yêu cầu tháo que cấy là có thể hồi phục khả năng sinh sản như ban đầu.

Que tránh thai có an toàn không?

Que tránh thai hoạt động như thế nào?

Khi được đưa vào cơ thể, que tránh thai sẽ ức chế nang trứng phát triển, tăng chất nhầy ở cổ tử cung để ngăn tinh trùng xâm nhập. Ngoài ra, que tránh thai còn làm mỏng nội mạc tử cung, từ đó trứng khó thể làm tổ. Điều này giúp tăng khả năng ngừa thai hiệu quả.

Cấy que tránh thai có gây đau nhức không?

Trung bình, quy trình cấy que tránh thai chỉ diễn ra trong vòng 2-3 phút, không để lại sẹo hoặc gây cảm giác đau đớn. Thao tác cấy que tránh thái đơn giản mà mang lại hiệu quả ngừa thai tốt. Theo thống kê, khả năng có thai trong thời gian cấy que vô cùng thấp. Đặc biệt, que tránh thai hoàn toàn an toàn với phụ nữ đang cho con bú.

Cụ thể, bác sĩ sẽ gây tê ở mặt trong tay trái và dùng dụng cụ đặc biệt luồn que cấy đặt dưới da. Quy trình diễn ra nhẹ nhàng, chị em chỉ cảm thấy dưới da có một que tăm nhỏ, không thấy đau nhức.

Từ đó, nội tiết tố từ que giải phóng vào cơ thể làm tăng khả năng ngừa thai hiệu quả. Khi muốn lấy que cấy, bác sĩ chỉ cần gây tê nhẹ và dùng dụng cụ gắp que ngừa thai ra là xong.

Những ưu điểm tuyệt vời của cấy que tránh thai

Phương pháp cấy que tránh thai có 4 ưu điểm sau:

– Tăng khả năng ngừa thai: hiệu quả của phương pháp cấy que tránh thai có tác dụng lên đến 99% trong vòng 3-5 năm.

– Vị trí cấy kín đáo: vị trí mặt trong cánh tay cùng với kích thước que cấy nhỏ như que tăm khiến người ngoài khó nhìn thấy. Từ đó, chị em không cần uống thuốc ngừa thai hoặc không muốn dùng bao cao su.

– Mức độ an toàn cao: phương pháp này phù hợp với chị em không dùng được thuốc ngừa thai, người bị tăng huyết áp, tiểu đường, hút thuốc lá, phụ nữ cho con bú, tuổi từ 40 trở lên. Ngoài ra, cấy que còn hạn chế tối đa biến chứng viêm nhiễm vùng sinh dục, đau bụng kinh,…

– Khả năng sinh sản hồi phục nhanh: chỉ cần thực hiện thủ tục rút que cấy tránh thai thì chị em có thể mang thai trở lại. Hầu hết phụ nữ đều rụng trứng sau 3-4 tuần khi tháo que.

Những ưu điểm tuyệt vời của cấy que tránh thai

Hạn chế của phương pháp cấy que tránh thai

Tuy nhiên, cấy que tránh thai cũng tồn tại một số hạn chế như sau:

– Không phòng bệnh lây đường tình dục: que tránh thai chỉ tăng khả năng ngừa thai nhưng không phòng được bệnh HIV, bệnh tình dục khác.

– Chi phí cao: so với một số phương pháp khác, que tránh thai có chi phí cao hơn.

– Xuất hiện một số biên chứng: tuy hiếm gặp nhưng que tránh thai có thể gây tụ máu, dị ứng, nhiễm trùng,… gây nguy hiểm cho người bị cấy. Do đó, khi cơ thể có dấu hiệu lạ, chị em cần đến bệnh viện thăm khám ngay lập tức để tránh biến chứng nặng.

Nhìn chung, phương pháp cấy que tránh thai khá an toàn, phù hợp với mọi đối tượng. Các chị em nên đến những phòng khám quốc tế Quang Thanh để được tư vấn, cấy que bởi bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn.

Đăng ký tại m.me/phongkhamdkqtQuangThanh
Hoặc hotline: 0225.3922.666 để được tư vấn sớm nhất.

Leave a reply