Sâu răng là một trong những bệnh lý khá phổ biến và có thể gặp ở bất kỳ độ tuổi nào từ trẻ nhỏ đến người lớn.Sâu răng là quá trình men răng bị phá hủy do vi khuẩn từ mảng bám tích tụ trên răng sản sinh acid ăn mòn các mô răng, tạo ra lỗ sâu hay rãnh có màu nâu hoặc đen. Quá trình ăn uống hàng ngày, chế độ ăn nhiều đường và vệ sinh răng miệng không đúng cách đã tăng nguy cơ dẫn đến sâu răng.

Bệnh nhân Nguyễn Tiến Đ., 21 tuổi, Quốc Tuấn, An Lão, Hải Phóng đến phòng khám Quang Thanh trong tình trạng đau nhức răng giật lên đầu kéo dài 10 ngày nay, bệnh nhân tự mua thuốc ở ngoài uống nhưng không đỡ. Qua thăm khám phát hiện 8 răng sâu ở nhiều vị trí khác nhau, trong đó 2 răng đã bị biến chứng viêm tủy do lỗ sâu thông vào buồng tủy, bác sỹ có chỉ định hàn răng sâu và điều trị tủy 2 răng. 

Răng sâu nếu không được phát hiện sớm và điều trị đúng cách sẽ gây ra những biến chứng như đau nhức răng, ê buốt khi nhai và thậm chí là viêm tủy răng, viêm mô tế bào….

Để phòng tránh những biến chứng bệnh nhân cần vệ sinh răng miệng đúng cách và khám định kỳ 6 tháng 1 lần, nhất là đối tượng trẻ em.

Leave a reply