Hiện nay, tỉ lệ bệnh nhân mắc ung thư tại Việt Nam ngày càng cao và có xu hướng trẻ hóa. Không chỉ tốn nhiều chi phí điều trị, bệnh nhân còn phải trải qua sự đau đớn thể xác, tinh thần.

Nỗi lo của bệnh nhân ung thư

Ung thư là căn bệnh u ác tính do tế bào già cũ tạo ra. Theo quy luật thông thường, tế bào lớn lên và phân chia, hình thành tế bào mới. Tế bào cũ sẽ già đi và bị thay thế bởi các tế bào mới sinh ra.

Ung thư xuất hiện phá vỡ quy trình tự nhiên đó. Các tế bào cũ không chết đi mà tiếp tục sản sinh, phát triển, nhân lên không kiểm soát. Dần dần, chúng tạo ra các khối bất thường trong cơ thể (hay gọi là khối u).

Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị theo phương pháp xạ trị, hóa trị, phẫu thuật, miễn dịch sinh học… Chi phí thực hiện các phương pháp này rất tốn kém và tốn nhiều lần. Do đó, gia đình bệnh nhân phải bỏ ra khoản tiền khổng lồ để có thể chữa trị bệnh.

Không ít trường hợp bệnh nhân điều trị không dứt điểm, dẫn đến tái ung thư một thời gian sau đó. Muốn tiếp tục điều trị, gia đình bệnh nhân phải bỏ thêm khoản tiền tương đương với lần chữa đầu tiên. Vì vậy, nhiều bệnh nhân đã từ chối điều trị cũng do hoàn cảnh kinh tế không khá giả.

Trước khi cơ thể có dấu hiệu bất thường, người bệnh không thực hiện tầm soát ung thư thường xuyên nên phát hiện muộn. Đây chính là nguyên nhân chi phí điều trị bệnh cao, thời gian lâu, hiệu quả thấp.

Nỗi lo của bệnh nhân ung thư

Tầm quan trọng của tầm soát ung thư thường xuyên

Số lượng ca mắc ung thư tại Việt Nam đang dần tăng lên và có xu hướng trẻ hóa. Theo thống kê của Trung tâm Phòng, chống ung thư quốc gia, có đến 150 nghìn ca mắc ung thư vào năm 2015, 164,6 nghìn người trong năm 2018. Dự kiến, con số này có thể tăng đến 200 nghìn người khi đến năm 2020.

Trong 5000 ca mắc ung thư cổ tử cung mỗi năm thì có đến hơn 2000 trường hợp tử vong. Đáng chú ý, tỉ lệ sống của bệnh nhân chỉ chiếm khoảng 45% sau 5 năm phát hiện mắc ung thư tử cung.

Những con số thống kê về bệnh ung thư đang ở ngưỡng đáng báo động. Người dân cần chủ động thực hiện tầm soát ung thư định kì 6-12 tháng/lần. Tầm soát ung thư giúp phát hiện sớm các dấu hiệu bệnh dù chỉ mơ hồ, chưa rõ ràng. Từ đó, việc điều trị sớm giúp tăng hiệu quả điều trị, rút ngắn thời gian, chữa dứt điểm với chi phí thấp.

Tầm soát ung thư phát hiện bệnh gì?

Chế độ sinh hoạt không lành mạnh, ăn uống không đủ chất, sử dụng thực phẩm không đảm bảo, lạm dụng rượu bia, không vận động…. là một số nguyên nhân dẫn đến căn bệnh ung thư. Ngoài ra, ô nhiễm không khí, môi trường sống không đảm bảo, lạm dụng chất bảo quản thực phẩm cũng là những tác nhân gây bệnh.

Độ tuổi mắc bệnh ung thư không chỉ ở người già mà còn ở thanh niên, thậm chí là trẻ em. Do đó, việc tầm soát ung thư thường xuyên là điều rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Tầm soát ung thư giúp phát hiện dễ dàng triệu chứng của các bệnh như ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thư buồng trứng, ung thư phổi, ung thư gan…. Dấu hiệu nhận biết của các bệnh ung thư này đều không rõ ràng, dễ nhầm với các bệnh lý thông thường khác.

Chỉ bằng cách tầm soát thì mới có thể chuẩn đoán chính xác được bệnh. Vì vậy, người dân cần chủ động tầm soát ung thư và thực hiện lối sống lành mạnh, chăm tập luyện thể thao để phòng tránh bệnh ung thư.

Tầm soát ung thư phát hiện bệnh gì?

Phòng khám Quốc tế Quang Thanh – địa chỉ tầm soát ung thư uy tín Hải Phòng

Hiện nay, Phòng khám Quốc tế Quang Thanh là địa chỉ khám sức khỏe tầm soát ung thư uy tín hàng đầu tại Hải Phòng. Đến với phòng khám Quang Thanh, khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ y tế chất lượng cao với hệ thống máy xét nghiệm hiện đại, tỉ lệ chuẩn đoán chính xác cao.

Ngoài ra, phòng khám còn cung cấp dịch vụ xét nghiệm và trả kết quả tại nhà nếu khách hàng có nhu cầu. Đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn, tay nghề cao, tận tâm, nhiệt tình điều trị cho bệnh nhân. Nhờ vậy, khách hàng đều tin tưởng sử dụng dịch vụ tầm soát ung thư tại phòng khám Quốc tế Quang Thanh.

Để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn chi tiết hơn, quý khách vui lòng liên hệ với phòng khám Quốc tế Quang Thanh qua Hotline 02253 922 666.

Leave a reply