Những ngày gần đây, dịch COVID-19 có nhiều diễn biến hết sức phức tạp. Các nước Đông Nam Á đều chứng kiến số người nhiễm COVID-19 không ngừng gia tăng. Vì vậy, Chính phủ khuyến cáo người dân nên hạn chế ra đường, không nên tập trung chỗ đông người.

Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân cần được thực hiện xét nghiệm định kì tại sở y tế để theo dõi tình trạng diễn biến của bệnh. Để đáp ứng nhu cầu xét nghiệm trong mùa dịch, phòng khám đa khoa Quang Thanh cung cấp dịch vụ xét nghiệm tại nhà uy tín, hạn chế nguy cơ nhiễm COVID-19.

Xét nghiệm tại gia là gì?

Theo chuyên gia y tế, xét nghiệm chính là hoạt động kiểm tra, phân tích nhiều bước để đánh giá tình trạng của cơ quan. Kết quả xét nghiệm có chứng minh cho chẩn đoán sơ bộ trước đó hoặc tính hiệu quả của liệu trình. Thông thường, các phương pháp xét nghiệm diễn ra trong các phòng thí nghiệm đạt chuẩn do bác sĩ có chuyên môn thực hiện.

Xét nghiệm tại gia là gì?

Vậy xét nghiệm tại gia là gì? Xét nghiệm tại nhà là dịch vụ y tế được thực hiện tại nhà bệnh nhân. Các bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn sẽ lấy mẫu theo lịch hẹn với khách hàng. Sau đó, bác sĩ sẽ mang mẫu bệnh phẩm về cơ sở y tế hiện đại để xét nghiệm. Do đó, người bệnh không cần đến bệnh viện cũng có thể được xét nghiệm chính xác trong thời gian ngắn.

Xét nghiệm tại gia giúp hạn chế nguy cơ lây nhiễm COVID-19

Với diễn biến COVID-19 vô cùng phức tạp như hiện nay, nhiều người lo lắng rằng đi khám ở bệnh viện sẽ tăng nguy cơ nhiễm COVID-19. Chính Phủ khuyến cáo người dân hạn chế ra đường, nên ở nhà và tránh tập trung chỗ đông người.

Tuy nhiên, nhiều người bệnh cần được xét nghiệm sức khỏe để theo dõi tình hình bệnh, điều trị bệnh. Những bệnh như cúm, sốt có thể dẫn đến tử vong trong thời gian ngắn nếu không chữa trị kịp thời.

Xét nghiệm tại gia giúp hạn chế nguy cơ lây nhiễm COVID-19

Vì vậy, việc không xét nghiệm trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến quá trình điều trị cũng như sức khỏe người bệnh. Do đó, xét nghiệm tại gia là một giải pháp tối ưu nhất trong mùa dịch COVID-19.

Khách hàng không cần phải đến cơ sở y tế đông người, không mất nhiều công sức chờ đợi. Ngoài ra, khách hàng cũng không cần ra ngoài, chỉ cần hẹn lịch bác sĩ lấy mẫu bệnh phẩm. Vậy nên xét nghiệm tại gia giúp hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm virus, bảo vệ sức khỏe người bệnh.

Xét nghiệm tại gia giúp tiết kiệm thời gian, chi phí

Thông thường, khi xét nghiệm tại bệnh viện, người bệnh sẽ tốn nhiều chi phí đi lại, di chuyển. Người bệnh còn phải chờ đợi tới lượt khám của mình. Đôi khi, người bệnh phải mất vài tiếng mới đến lượt khám của mình.

Xét nghiệm tại gia giúp tiết kiệm thời gian, chi phí

Đối với dịch vụ xét nghiệm tại gia, khách hàng chỉ cần hẹn lịch với bác sĩ chuyên môn. Bác sĩ sẽ đến địa chỉ khách hàng yêu cầu để lấy mẫu xét nghiệm. Thời gian lấy mẫu xét nghiệm rất nhanh, chỉ mất khoảng vài phút. Điều đó giúp tiết kiệm thời gian cho khách hàng, tiết kiệm chi phí đi lại, di chuyển.

Xét nghiệm tại gia có độ chính xác cao

Tuy nhiên, nhiều người lo ngại rằng xét nghiệm tại gia có độ chính xác sẽ không cao như xét nghiệm tại cơ sở y tế. Đây là quan niệm sai lầm, không có căn cứ chính xác.

Bởi vì mẫu bệnh phẩm sẽ được xét nghiệm tại phòng xét nghiệm uy tín bằng các phương pháp được kiểm chứng bởi nhiều tổ chức y tế quốc tế. Bác sĩ chuyên môn sẽ xét nghiệm mẫu bệnh phẩm và trả kết quả online cho bệnh nhân trong thời gian ngắn.

Xét nghiệm tại gia có độ chính xác cao

Xét nghiệm bệnh tại gia giúp phát hiện kịp thời những triệu chứng bất thường và đưa ra hướng điều trị sớm. Trong trường hợp cần thiết, người bệnh sẽ được oto đưa đón trực tiếp đến phòng khám để thực hiện chiếu chụp, thăm dò kỹ thuật cao. Vì vậy, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm về độ chính xác cũng như độ tin cậy của kết quả xét nghiệm tại gia.

Xét nghiệm tại gia cho kết quả trong thời gian ngắn

Sau khi lấy mẫu bệnh phẩm, bác sĩ sẽ đưa mẫu bệnh phẩm đến phòng xét nghiệm tại phòng khám quốc tế Quang Thanh. Bác sĩ sẽ thực hiện phương pháp xét nghiệm hiện đại, chuẩn đoán, phân tích các mẫu bệnh phẩm. Ngay khi có kết quả, bác sĩ sẽ gửi kết quả online cho bệnh nhân.

Bác sĩ sẽ tư vấn, kê đơn, gửi thuốc đến địa chỉ bệnh nhân yêu cầu. Nếu có dấu hiệu bất thường, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp, liệu trình điều trị phù hợp với tình trạng sức khỏe bệnh nhân. Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe bệnh nhân, bệnh nhân phải đến phòng khám thực hiện điều trị để có kết quả tốt nhất.

Leave a reply